บทความประกัน...ควรรู้

ถ้าต้องการทำประกันสุขภาพ ต้องมีประกันชีวิตเป็นสัญญาหลัก ซึ่งเป็นแบบไหนก็ได้ แต่ก็มีแบบที่แนะนำที่เบี้ยถูก เหมาะกับทำประกันสุขภาพที่สุด

ประกันสุขภาพ เป็นสัญญาสัญญาเพิ่มเติมแบบปีต่อปี ดังนั้นปีต่ออายุ บริษัทมีสิทธิปฏิเสธการต่ออายุได้ โดยในกรมธรรม์จะระบุไว้ 3 เหตุผลนี้เท่านั้น

ประกันสุขภาพไม่ได้คุ้มครองหมดทุกโรค มีข้อยกเว้นเรื่องโรค และเหตุการณ์ต่างๆ ที่ไม่สามารถให้ความคุ้มครองได้ มีข้อยกเว้นที่ต้องศึกษาก่อนทำประกัน

มาตรฐานของประกันสุขภาพเดิม มีมานานมากๆแล้ว สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) จึงมีการปรับปรุงใหม่ ให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน และให้ง่ายในการเปรียบเทียบแบบประกันต่างๆ

มีหลายปัจจัยที่ทำให้บริษัทต้องให้ลูกค้าสำรองจ่าย ( จากประสบการณ์ของตัวแทนเท่านั้น )

ประกันสุขภาพแบบไหนเหมาะกับเรา พ่วงประกันชีวิต หรือเดี่ยวๆ ดีกว่ากัน

ประกันสุขภาพ เป็นสัญญาเพิ่มเติม ดังนั้นมีเพิ่มเติม ก็ต้องมีหลักคือประกันชีวิต

ประกันสุขภาพ ไม่ได้คุ้มครองหมดทุกอย่าง มีข้อยกเว้นเสมอ ไม่ใช่อะไรๆก็เคลมได้ เคลมได้ ไม่จริง ต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อประกัน

การเลือกประกันสุขภาพแบบมี Deduct คือส่วนแรกของค่ารักษาพยาบาลที่ลูกค้าต้องจ่ายเอง ทำให้เบี้ยประกันสุขภาพถูกลง เสริมสวัสดิการทีมีอยู่ก่อนแล้ว

อย่าปล่อยทิ้งไปเฉยๆ เด็ดขาด กรมธรรม์ของคุณมีค่า สามารถเลือกวิธีต่างๆ ต่อไปนี้ เวนคืน ขอใช้ขยายเวลา ขอใช้มูลค่าสำเร็จ ขอกู้เงินตามสิทธิ

ทำไมทำประกันแล้วต้องรอ ทำไมเคลมไม่ได้ในทันที

ปกติแล้วประกันสุขภาพที่คุ้มครองเฉพาะผู้ป่วย ใช่ว่าจะต้องนอนโรงพยาบาล Admit เท่านั้น ไม่นอนโรงพยาบาลก็เบิกได้ ถ้าอยู่ใน 21 หัตถการ

จะเพศไหนก็รักกันได้ เพราะความสุขคือความรักที่เท่าเทียม

ประกันสุขภาพ จ่ายค่ารักษาพยาบาลตามใบเสร็จ ส่วนประกันโรคร้ายจ่ายเงินก้อน เงินสินไหม เมื่อตรวจเจอโรคร้าย

ทำประกันสุขภาพ แล้วจะเคลมประกัน มีการเคลม 2 แบบ แบบสำรองจ่าย กับ ไม่ต้องสำรองจ่าย

ถ้าทำตั้งแต่ตอนแข็งแรงดี ทุกอย่างก็ง่ายไปหมด อนุมัติง่าย พิจารณาเร็ว ไม่มีเงื่อนไขให้กวนใจ แต่ถ้ามีประวัติการรักษาไปแล้วค่ะ ยังทำประกันได้ไหม

Covid -19 กับ เทคโนโลยี ทำให้เราสามารถทำประกันได้แบบไม่ต้องนัดพบกับเพื่อเซ็นเอกสารอีกแล้ว แต่เราโทรหากับ ไลน์กับ ตอบกลับอีเมล์กับ ก็ทำประกันได้

ประกันสุขภาพ กับ คำคัพท์โรงพยาบาลเป็นของคู่กัน ใครไม่เคยเข้าโรงพยาบาลเลยก็จะงงๆ กับคำศัพท์ต่างๆได้

ยุคนี้ต้องเหมาจ่าย ไม่ต้องกังวลส่วนเกินค่ารักษา เพราะด้วยเทคโลยีการแพทย์ที่พัฒนาขึ้น ยิ่งทำให้ค่ารักษาแพงตามไปด้วย ดังนั้นแผนประกันสุขภาพที่เราเลือกก็ต้องเผื่ออนาคตไว้ด้วย

สนใจทำประกันชีวิต / สุขภาพ / โรคร้าย / อุบัติเหตุ และรับโปรโมชันต่างๆ ติดต่อตัวแทนได้เลย
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้