ติด Covid-19 ประกันสุขภาพจ่ายหรือไม่

คำถาม : ประกันสุขภาพ คุ้มครอง COVID-19 หรือไม่

คำตอบ : คุ้มครองทุกโรคที่เกิดขึ้นหลังทำประกัน ทั้งโรคทั่วไป โรคร้าย และ โรคระบาด ความคุ้มครองก็ตามเงื่อนไข และวงเงินของแบบประกันสุขภาพตัวนั้นๆ เช่น อีลิท เฮลท์ พลัส มีวงเงิน 20 ล้านต่อปี  แต่สำหรับโรค Covid-19 แนะนำให้สอบถามกับตัวแทนอีกครั้ง เนื่องจากมีการปรับเปลี่ยนนโยบายสาธารณสุขอยู่เรื่อยๆ ทำให้นโยบายการเคลมค่ารักษาก็เปลี่ยนไปด้วย เช่น การคุ้มครองการกันตัวที่บ้าน (home isolation)  รักษาตัวใน Hospitel หรือ การนอนโรงพยาบาล แต่ละบริษัทอาจจะมีแนวทางแตกต่างกันบ้าง

คำถาม : เคยติด Covid-19 ทำประกันสุขภาพได้หรือไม่
คำตอบ : ทำได้ ถ้าเป็นกลุ่มอาการสีเขียว ไม่ลงปอด ไม่มีอาการ เมืองไทยประกันชีวิตรับทำประกันได้ปกติ แต่ต้องหายแล้วอย่างน้อย 30 วัน และมีใบรับรองแพทย์ประกอบการพิจารณารับประกันด้วย 


คำถาม : การฉีดวัคซีน Covid แล้วแพ้ ประกันจ่ายหรือไม่
คำตอบ : ไม่คุ้มครอง เนื่องจากเป็นขอยกเว้นในกรมธรรม์ของประกันสุขภาพในข้อยกเว้นทั่วไป 21 ข้อ ( รายละเอียด ) และยังไม่คุ้มครองอาการแพ้วัคซีนจากการฉีดวัคซีนด้วย


แต่เมืองไทยประกันชีวิต เพิ่มความคุ้มครองการแพ้วัคซีน ให้ลูกค้าเมืองไทยประกันชีวิตที่ทำสัญญาเพิ่มเติมประกันสุขภาพ ตามสิทธิของแบบประกันที่ทำไว้ ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. - 31 ธ.ค. 64 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้